CÂU LẠC BỘ YOGA FOR KIDS Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HỒNG

Thứ năm - 09/11/2017 03:25
Từ năm học 2017 – 2018, khi đó còn là trường Tiểu học A Xuân Hồng (bây giờ là điểm trường Khu A của trường Tiểu học Xuân Hồng) đã tổ chức Câu lạc bộ Yoga Kids, đưa vào trong nhà trường một nội dung mới: Yoga. Và từ đó Yoga đã đến với học sinh nhà trường. Ngay năm học 2017 – 2018, trong Liên hoan phát triển năng lực học sinh Tiểu học cấp Tiểu học tỉnh Nam Định lần đầu tiên trên sân khấu xuất hiện một nội dung hoàn toàn mới: Đồng diễn Yoga.
CÂU LẠC BỘ YOGA FOR KIDS Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HỒNG

Những tác dụng của Yoga dành cho các bé lứa tuổi học sinh Tiểu học

Yoga có rất nhiều lợi ích từ thể chất, tinh thần, cảm xúc, người ta đã thống kê được 5 lợi ích tuyệt vời của yoga đem lại cho kết quả học tập của bé.

1. Kết quả học tập tiến bộ

Khi tập yoga, trẻ sẽ học được cách tập trung tuyệt vời, kĩ năng này sẽ giúp trẻ rất nhiều khi học tập ở trên lớp.

Bên cạnh đó, khi tập yoga, trẻ phải học cách tự có ý thức kỷ luật cho bản thân như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh trong mọi trường hợp.

2. Kiểm soát hoạt động ngồi

Ngoại trừ lúc nghỉ giải lao hoặc tập thể dục thì đa phần là trẻ ngồi trên lớp hoặc ở nhà, thư viện để học tập. Do đó, việc ngồi yên trên ghế là cách giữ năng lượng ổn định. Nên việc tập 1 bài yoga trong vòng 5 phút, hay 1 buổi yoga sẽ giúp bé vận động, thở, thư giãn 1 cách cân bằng.

Yoga là một hoạt động giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai và có thể kiểm soát các bệnh về tim mạch.

3. Yoga dạy trẻ hòa đồng với chính bản thân và các bạn xung quanh

Các bài tập yoga có rất nhiều hoạt động giúp trẻ học kỹ năng làm việc nhóm, chơi với bạn, đặc biệt với các động tác cần sự hỗ trợ của nhau.

Qua các bài tập này trẻ trở nên yêu chính bản thân mình và yêu những bạn xung quanh hơn.

4. Giảm stress cho trẻ

Trẻ em thường có lịch học tập dày đặc và gặp rất nhiều yêu cầu từ bố mẹ mà đôi khi trẻ không kịp thích nghi với lịch hoạt động đó. Yoga dạy trẻ biết tự giữ bình tĩnh và tự bản thân cảm thấy an toàn cho dù môi trường bên ngoài như thế nào, hoặc ngay cả khi chị em trong nhà có tranh cãi với nhau. Yoga giúp bé phát triển sức mạnh nội tâm.

5. Giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Ngoài trừ các vấn để bên trong, ta sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực đến từ cơ thể bên ngoài của trẻ. Trẻ sẽ khỏe mạnh hơn, ít bị bệnh hơn, ăn uống tốt hơn.

Năm học 2020 - 2021, điểm trường Khu A được tiếp nhận và đưa vào sử dụng nhà hoạt động đa năng, đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường triển khai các hoạt động TDTT để nâng cao sức khỏe cho học sinh. Câu lạc bộ Yoga của trường Tiểu học Xuân Hồng đã bắt đầu hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh của Câu lạc bộ Yoga for Kids của trường Tiểu học Xuân Hồng năm học 2020 – 2021